หลังจากที่โดนเกมอื่นสูบเวลาไปพอสมควร โดยเฉพาะเกมตระกูล tales of ที่ดูดทั้งทรัพย์ทั้งพลังงาน = =" ก็ได้กลับมาเล่นเกมโดฯที่ดองไว้อีกครั้ง คราวนี้จบมาได้อีก 2 คนคือดีโน่ซังและซานซัส ป๋าแสนฯน่ารักเกินคำบรรยายใต้ภาพ ถึงจะชอบตวาด ชอบใช้อารมณ์ แต่ก็ปิดบังความในใจไม่มิดนะป๋าขา ฮาาา ดีโน่ซังก็มาแบบแอบหวานแอบฉวยโอกาสสุดๆ อ๊าก ชุ่มชื้นหัวใจพาให้เราสู้ชีวิตต่อไปได้ 

 มาสปอยกันเลยดีกว่า ใครมีเกมนี้ในครอบครองและไม่อยากโดนสปอย อย่าเลื่อนลงไปอ่านนะเออ

 

.....................

 

 ...........

 

.......

 

เล่นไปทางดีโน่จบแล้ว แหม๊ คนอะไรน่ารักโก๊ดๆ อีเวนท์งี้น่าร้ากกก ตอนแรกนางเอกล้มไปซบดีโน่ซัง พอตอนกลางๆ มีอีเวนท์ที่ดีโน่ดันหลงเข้าไปในป่าที่ฝึก แล้วนางเอกจะออกตามหา สึนะเลยบอกว่าจะไปด้วย พอสึนะบอกจะไปด้วย โกคุก็จะไปด้วยคน ยามาโมโตะก็ตามมา สุดท้ายก็เลยตามกันไปหมด แล้วดันเกิดพลัดหลงกัน นางเอกก็หลงมาเจอดีโน่ซัง ด้วยความที่เฮียไม่มีลูกน้องอยู่ด้วยก็เลยซุ่มซ่าม เล่นเอานางเอกอึ้งกิมกี่ แต่แล้วพอดีโน่ซังหันมาทางนี้ก็จะถามขึ้นมาว่ากลัวหรือเปล่า (สงสัยนางเอกเราจะตัวสั่นไม่เพราะกลัวก็เพราะกลั้นหัวเราะ  คั่กๆๆ ) ก็ต้องเลือกตอบว่า กลัวนิดหน่อย... หรือไม่ก็บอกว่าไม่เป็นไร ไม่กลัว เลือกข้อไม่กลัวนี่นางเอกแมนมาก ฮ่าๆๆ แต่พอเลือกข้อกลัวนิดหน่อย ดีโน่ซังก็จะบอกว่า ไม่เป็นไรมีเขาอยู่ด้วยไม่ต้องกลัวนะ แล้วก็จะจับมือนางเอกไว้ หวานโว้ยยยยย  โอววว แต่ถ้าเลือกไม่กลัวนางเอกก็จะบอกว่าไม่เป็นไร เพราะดีโน่ซังก็อยู่ข้างๆ ดีโน่หน้าแดง อั้ย อันนี้ก็น่ารักกก  อั๊งงงง พอนางเอกถามว่าทำไมหายออกมาคนเดียว ดีโน่ซังก็จะบอกว่าแค่อยากจะมาดูดาว ไม่ได้หลงทางอย่างที่ทุกคนห่วงกันพอจะขอโทษนางเอกก็บอกว่าไม่เป็นไรแล้วก็ ยิ้ม บอกว่าถ้าดีโน่ซังจะมาดูอีกก็ชวนเธอด้วยนะจะมาด้วยกัน ดีโน่ก็หน้าแดงจาก นั้นก็จะเจอกับทุกคน พอพากันออกจากป่า ดีโน่ซังก็จะหันมาทางเราที่เดินรั้งท้ายมาด้วยกัน แล้วจุ๊บแก้มเราทีหนึ่ง (กรี๊ด!!♥♥) นางเอกก็ตกใจหน้าแดง ดีโน่ซังก็จะบอกว่า ที่ออกมาตามหา ขอบใจมากนะ ดีใจมากเลย (คนเล่นสลบคาที่) แล้วคืนต่อมานั้นดีโน่ซังก็จะชวนมาดูดาวด้วยกัน

พอดูดาวกันไปคุยกันไป ดีโน่ซังก็จะถามว่าหนาวมั้ย แล้วเข้ามาใกล้ๆ นึกว่าจะกอด แต่ว่าแค่จับมือเจ้าค่ะ  คั่กๆๆ  แค่นี้ก็กรี๊ดแล้ว โอ้ย บรรยากาศโรแมนติกของคู่รักชัดๆ  โอววว นางเอกก็ตกใจหน้าแดง แล้วจากนั้นดีโน่ซังก็จะชวนคุย คุยกันไปเรื่องที่ว่าเป็นศิษย์ของรีบอร์นเหมือนกัน (นางเอกเพิ่งรู้ว่าดีโน่เป็นศิษย์ของรีบอร์น) นางเอกเป็นศิษย์คนสุดท้อง งั้นก็เป็นน้องสาวที่น่ารักของเขากับสึนะ แล้วดีโน่ซังก็มีอาการเหมือนตอนอยู่กับสึนะคือ เอ็นดูนางเอกเหมือนน้องสาวตัวเล็กๆจริงๆ แต่นางเอกจะบอกว่าไม่ใช่เด็กแล้วนะ ดีโน่ซังก็หัวเราะ (เฮียหน้าแดงกับน้องสาวด้วยเหรอ กลบเกลื่อนล่ะซี้) แล้วบอกว่า อยากให้ปฎิบัติด้วยแบบผู้ใหญ่จริงๆเหรอ งั้นเอาไว้เวลาอยู่กันสองคนดีมั้ย นางเอกตาโตหน้าแดงวาบ ดีโน่ซังเลยบอกว่า ล้อเล่น นางเอกเลยทำหน้าอูม ดีโน่ซังก็หัวเราะบอกว่า มีอะไรก็ปรึกษาพี่ชายคนนี้ได้นะ อย่าเก็บเอาไว้คนเดียว นางเอกก็เลยรับคำ แล้วก็ได้เวลากลับกัน แต่กว่าจะกลับได้ก็ต้องช่วยพยุงดีโน่ซังไปแทบตายเพราะเฮียซุ่มซ่าม

คืน นั้นนอนก็จะเจออีเวนท์เฮียมุที่นางเอกรู้ว่าโคลมคืออีกร่างของมุคุโร่ แล้วก็บลาๆๆๆ เนื้อเรื่องเหมือนคนอื่นจนถึงศึกชิงแหวน ก็จะมีดีโน่ซังมาให้เลือก เลือกแล้วก็จะได้เล่นไปทางเนื้อหาฝั่งที่มองจากดีโน่ซังเจ้าค่ะ ระหว่างนั้นดีโน่ซังแอบตอดตลอด มีการเข้ามาจัดที่นอนนอนในห้องเดียวกับเราด้วย (เง้อ) บอกว่าก็เป็นศิษย์พี่น้องกัน อย่าคิดอะไรมากเลยนะ (คงไม่คิดมากได้หรอกนะค้า นอนในห้องเดียวกับหนุ่มที่ชอบเนี่ย) นางเอกก็จะเกร็งจนดีโน่ซังขำ เขาก็เลยมานอนตักเสียเลย โอ๊ยยย เขินแทนนางเอก

ศึก ชิงแหวนก็ดำเนินไปจนถึงก่อนวันศึกเมฆา ดีโน่ที่ช่วยสควอลโล่ไว้ได้นางเอกจะเป็นคนแรกที่บังเอิญได้รู้เรื่องนั้น (ก็ แหม มาหากันทุกวัน) เขาก็จะบอกว่า เพื่อสึนะจะได้ไม่ต้องทุกข์ใจ หลังจากนั้นหน่อย โรมาริโอ้ก็จะมาพูดคุยกับเราบนดาดฟ้าที่เราไปยืนทอดอารมณ์อยู่ เขาจะเล่าเรื่องบอสในวัยเด็กให้ฟัง แล้วก็อยากให้เราอยู่ข้างบอสของเขา นางเอกก็ตกลง เพราะยังไงก็เป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องมีอะไรก็ต้องช่วยกัน

ถึง วันศึกแหวนเมฆา เรื่องก็ดำเนินไป จนกระทั่งรุ่นที่ 9 ตกลงมาจากโกลามอสกา หลังจากวันนั้น เราก็จะเอาแต่มาเฝ้ารุ่นที่ 9 ที่โรงพยาบาล จนดีโน่เป็นห่วง เขาก็เลยปลอบใจ แล้วก็จะพาเรามาคุยกันที่ด้านหลังโรงพยาาบาล ดีโน่ซังจะเป็นห่วงเรา แล้วก็ไม่อยากให้เราทำอะไรเสี่ยงๆ ยังไงเรื่องนี้เขาก็ไม่สามารถทำอะไรช่วยได้เต็มที่เพราะวองโกเล่เป็น พันธมิตรของคาบัคโลเน่ ดีโน่เขาจะบอกว่าอยากปกป้องเรา หลังจากเรื่องนี้จบลง ไปอยู่กับเขาได้ไหม (ชวนเข้าแฟมิลี่นั่นเอง) เขาต้องการเรา อยากให้เราไปอยู่ข้างๆ ก็เลือกตอบตกลงไปซะ จากนั้นดีโน่ซังเขาก็จะบอกว่า ตัดสินใจดีแล้วใช่ไหม เราก็จะบอกว่าไม่เป็นไร เราอยากไปกับเขา เขาก็เลยบอกว่าดีจังที่จะได้ไม่ต้องถึงกับลักพาตัวนางเอกไป ไม่งั้นคงได้ทะเลาะกับทางวองโกเล่แน่ๆ (ง่ะนะ  คึๆๆ ) ยังไงเรื่องนี้เขาจะคุยกับสึนะอีกทีด้วย เพราะเราก็ตกปากรับคำว่าเต็มใจไปกับเขาแล้ว

แล้ว ก็ไปถึงศึกนภา ที่ผู้พิทักษ์แต่ละคนแทบตายกัน จากนั้นพวกวาเรียก็จะเอาแหวนไป แล้วซานซัสบาดเจ็บ แต่ยังไงก็ไม่ยอมแพ้ รีบอร์นเลยบอกให้นางเอกออกไปจัดการแทนสึนะที่บอบช้ำมากแล้ว นางเอกพยายามพูดกับซานซัสก่อน แต่เขาไม่ฟัง ดีโน่เลยเข้ามาช่วย ตอนนี้ก็ต้องยิงกระสุนให้ดีโน่โจมตีซานซัส พอชนะแล้วซานซัสก็จะค่อยๆสงบลง

พอ เรื่องคลี่คลาย สึนะก็จะได้รู้เรื่องที่ดีโน่อยากได้นางเอกไปเข้าแฟมิลี่ เขาก็ยินดีด้วย แล้วก็สลบไป ทุกคนต้องรีบเข้ามาช่วยส่งหน่วยพยาบาล จากนั้นเราก็จะเรียกบอสใหม่ว่าบอส ดีโน่ก็จะเข้ามากอดรัดฟัดเหวี่ยงเราอย่างดีใจที่ได้เราเข้าแฟมิลี่ เป็นคนติดตามคนสำคัญที่สุดของเขา ต่อไปเขาจะปกป้องเราเอง มีการจูบแก้มเราอีกต่างหาก

แล้วก็จะจบฉากเครดิตเจ้าค่ะ จากนั้นก็เป็นฉากจบ เราจะตามดีโน่กลับคาบัคโลเน่ที่อิตาลี แล้วก็ติดตามเขาเรื่อยมา วันนั้นก็ได้ออกไปในเมืองกัน ดีโน่ซังเขาจะมากับเราสองคน แอบเดทกันนั่นเอง แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะดีโน่ซังมากับเราที่เป็นผู้ติดตาม ดังนั้นก็เลยไม่ซุ่มซ่ามเหมือนเคย แถมยังมีการหวานใส่นางเอกด้วย ชมนางเอกว่าน่ารัก อยากให้อยู่ข้างๆตลอดไป (ขอแต่งงานเหรอค้า~~  อั๊งงงง )

โอ มาเกะของดีโน่ซังนี่ นางเอกจะคอยดูแลเรื่องต่างๆให้คู่กันมากับโรมาริโอ้ซัง แล้วดีโน่ก็มักจะพูดเสมอว่า วันนี้ก็น่ารักเหมือนเคยเลยนะ วันนี้ไปด้วยกันไหม ดีโน่ซังจะชอบออกไปไหนมาไหนกับนางเอกกันสองคนเสมอ ตกลงเดทกันทุกวันสินะ คึคึ วันนี้ดีโน่ซังเขาจะชวนนางเอกไปที่ทุ่งหญ้า นางเอกก็เลยเตรียมตะกร้าไปปิคนิคด้วย แล้วเขาก็จะถามว่าอยู่กับเขาลำบากใจหรือเปล่า นางเอกก็จะบอกว่าสนุกมากต่างหากล่ะ แล้วดีโน่ก็จะล้มตัวลงนอนบนพื้นหญ้านุ่มข้างๆเรา (อั้ย♥) ใกล้จนนางเอกหันไปก็เห็นหน้าชัดเจน นางเอกก็เลยใจเต้น แล้วอยู่ๆดีโน่ซังเขาก็จะพลิกขึ้นมารวบตัวเราลงไปกอดแน่น (หรือคร่อมก็ไม่แน่ใจ) นางเอกก็เลยตกใจหน้าแดงแจ๋ แล้วดีโน่จะทำหน้าจริงจังถามว่า จะอยู่ด้วยกันตลอดไปได้ไหม นางเอกก็ร้องว้ากจ้ากในใจ และก่อนที่ใบหน้านั้นจะโน้มลงมาจูบจริงๆ ก็มีเสียงโครมดังขึ้นขัดเสียก่อน พอหันไปก็เห็นพวกลูกน้องของดีโน่ซังที่แอบดูกันอยู่ล้มลงมาจากที่ซ่อน นางเอกก็เลยตกใจ คิดในใจให้ดีโน่ซังถอยออกไปเร็วๆ แต่ดีโน่ซังกลับถอนหายใจ แล้วหันมาบอกว่าเอาไว้เราเข้าไปคุยกันต่อในห้องนะ เอาเป็นว่าคืนนี้็แล้วกัน นางเอกก็สะดุ้ง คืนนี้!? แล้วสงสัยท่าทางจะออก ดีโน่ซังก็เลยหัวเราะเสียงดัง นางเอกก็เลยรู้ว่าเขาแกล้งเอานั่นเอง เขาจะบอกว่านางเอกเป็นคนน่าสนใจมากเลย อยากจะเรียนรู้ อยากจะใกล้ชิด ศึกษากันให้มากกว่านี้อีกนานๆ

น่ารักมากเจ้าค่ะ  เขิลลลจัง ส่วนกระสุนตอนจบของดีโน่คือ.... ไม่มีเจ้าค่ะ ลองโหลดเซฟดูแล้ว อืม สงสัยเพราะดีโน่เป็นกลางกระมัง หรือไม่ก็ไม่ได้ใช้สู้ เลยไม่มีกระสุนพิเศษให้เหมือนผู้พิทักษ์คนอื่น 

 

 ...............................................................

 

 

edit @ 29 Jun 2009 15:51:44 by bluepearl

Comment

Comment:

Tweet

อยากได้แผ่นอ่า หาซื้อได้ที่ไหนเหรอ ช่วยบอกหน่อยค่ะ

#22 By yuu (58.8.227.82) on 2011-10-05 12:10

อันนั้นน่าจะเป็นเกมตัวเดโมค่ะ มันก็เลยจำกัดให้เล่นได้แค่นั้น ต้องซื้อเกมตัวเต็มมาเล่นนะจ้ะถึงจะเล่นจนจบได้

#20 By bluepearl on 2011-04-19 22:06

เราน่ะจีบดีโน่ตั้ง 2 ครั้งแล้ว แต่ พอถึงตอนศึกชิงแหวนทีไรมันไม่มีขึ้งให้เลือกดีโน่เหมือนคนอื่นๆเลยอ่ะกลุ้ม
แล้วมันก็ไม่มีต่อมันตัดไปที่สต๊าฟ เลย แล้ว ก็ให้เริ่มใหม่งงจริงๆembarrassed embarrassed ทำตั้ง 2 ครั้งแล้ว จขกท ช่วยบอกทีต้องทำยังไง

#19 By มีน (1.47.220.148) on 2011-04-17 20:25

ใส่ชื่อเสร็จแล้วกดตรงไหนอะ ? = =

#18 By So 'Yayoi' !!」 on 2011-02-19 18:00

ซื้อได้ที่ไหนเหรอคะ อยากได้มากเลยอ่ะค่ะ

#17 By pinky (124.121.156.71) on 2010-01-01 15:50

ลองเล่นของสึนะบ้างสิคะ

อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับสึนะบ้างอ่ะค่ะ

ถ้าเล่นแล้วเอามาบอกกันด้วยเน้อ

ขอบคุณค่า

#16 By มินิ (112.142.59.17) on 2009-10-22 20:08

เนื้อเรื่องดูน้ำเน่าแต่ก็มันส์ดีค่า >//< ท่านม้าพยศก็หื่นไม่ใช่เล่นนะ -*-

#15 By kiku (202.44.8.100) on 2009-09-04 00:06

โฮก ฮาก

อยาก จะ กรี๊ด กร๊าด เจ้า คุ่ะ

#14 By 07-Gh๏st--๋>♥ on 2009-07-19 13:20

โคลมกับมุคุนี่ เหมือนจะจำได้ว่ามันจะให้เลือกอีกครั้งตอนเกือบสุดท้ายนะคะว่าจะเลือกใคร และก่อนหน้านั้นก็ต้องเคยไปหาโคลมบ่อยๆด้วย

#13 By bluepearl on 2009-07-17 01:52

จีบเก่งจัง เราลองตั้ง 3 ครั้งยังจีบไม่ติดเลย -_-^^

หนักใจสุดๆ แต่เชื่อดิน้องเรามันจีบได้ในครั้งเดียว แถมจีบควบ 3 คนอีก ยามะ ดีโน่ มุคุโร่ ดูหนอพี่สาวยังแพ้น้อง

แต่ใครจีบโคลมติดบ้าง เราจีบติดนาแต่มันไม่มีโอมาเกะเพราะเราดันไปจบกับมุคุทุกที ใครรู้ช่วยบอกหน่อยเหลือโคลมคนเดียวเนี่ยแหละที่ยังจีบไม่ติดsad smile (ในพวกสึนะอ่ะนะ)

พวกวาเรียมัน...ไม่น่าจีบเลยสักคนsad smile

#12 By fai (118.172.31.168) on 2009-07-16 11:25

พ่อหนุ่มอิตาลี!!!
ว้าวๆๆๆๆ
ไม่หลงรักให้มันรู้ไปสิแบบนี้

#11 By YokeK.N. on 2009-07-14 22:47

อื้อหือ ดีโน่หวานได้ด้วย อิอิ
กระสุนของป๋าแสนศักดิ์ แอบมาบอกก่อนว่ามันคือ "ไออิชิเตรุ" แปลว่า รักนะคะ~~ อิอิ ยิงใส่ป๋าหน้าไม่แดง แต่บอกว่า ฉันก็เหมือนกัน อ่อก สำลักความหวานตาย

#9 By bluepearl on 2009-06-29 15:55

ดีโน่ซังน่ารักกกก

อ่า ตอนแรกคิดว่าจะมือไวกว่านี้ 5555 แหม๊ๆๆๆ มาแบบใสๆ ฉวยโอกาศเนียนๆนะยะเนี่ยยย กรี๊ดดดด


น่ารักมากค่ะ TT น่ารักจริงๆให้ดิ้นตายเถ้อะ

** รอสปอยของป๋าแซนซัสนะค๊ะ 555
ของโกคุเทระคุงก็เล่นจบแล้วค่ะ คนอะไร๊~ซึนได้ซึนดี อิอิ

#8 By kuroo (124.121.228.23) on 2009-06-27 23:14

นั้นมัน กรี้ดดดดดดดดดดดดด!!!!


น่ารักอ่ะ โคตรจะหวาน!!! ดีโนซังขโมยหอมแก้มนางเอก่อะ!!

แต่คนแรกก้คือแรมโบ้นั้นเอง ดูมัน

ฮ่ะๆ อยากดูCGซะแล้วสิ เดียวเราจะกลับไปเล่นใหม่น่ะ

ปล.ของป๋าอ่ะ โคตรอย่างรู้เนื่องจากเล่นจบแล้ว แต่ เล่นแบบรัวๆเพื่อเอาCGอย่างเดียวเลยอ่ะ กระสุนก็อีกตัว คันจิอ่านบ่ออก เหอะๆ ช่วยหน่อยน่ะ >[]<

ปล.1 ยังมีอีกของสควอโล่ เจ้านี้ มันน่ารักค่ะ ของคนนี้ไม่ขี้เกียจ จดคำไปให้อาจารย์อ่านให้ แต่คันจินี้สิ เหอะๆ อาจารย์เขาเป้นคนญี่ปุ่น เลยนำคอไทยของตัวกระสุนตัวนี้ไม่ออก เหอะๆ- -ช่วยๆหน่อยน่ะค่ะ

#7 By ในนามคนบ้า (61.19.27.156) on 2009-06-26 12:12

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
ยังไม่ได้เล่นพี่โน่เลย(แต่กวาดวาเรียหมดแล้ว5555รักหลามค่า!!!)

จะรอดูอีดิทน๊า~

#6 By Rena_l3ee on 2009-06-24 23:45

กรี๊ดดดดดดดดด ดีโน่เป็นคนหวานขนาดนี้เลยหรือนี่!?!! แต่มาคิดๆดูก็เป็นไปได้จริงๆล่ะนะ ปกติพี่แกก็ดูเป็นคนเปิดเผยอยู่แล้วด้วย แอบนึกไปถึงซาเอกิคุงในPOTเลยซะงั้น ฮะๆๆ ขอบคุณที่มาสปอยส์นะค้าาา ถ้าว่างๆช่วยสปอยส์ยามะให้อีกสักคนจะขอบคุณมากค่าาา cry

#5 By ma_ki on 2009-06-24 22:36

อร้ากกกกก พี่ม้าหวานไปแล้ว
ปัดมดหน่อยค่า อิๆๆ

ปล. อยากอ่านป๋าแซนค่ะ ชอบมาก ประเภทดุ โหด รักนะแต่แสดงออกเป็นอย่างอื่น(ซึนซ้าาา) อรั๊ยย~
เล่นป๋าจบแล้วใช่มั้ยคะ เอามารีวิวให้ทุกคนได้อ่านด้วยน้า กีสสสส
/me เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ

#4 By nuna on 2009-06-24 21:06

อ๊ากกกกก...อยากเล่นเกมนี้โก๊ด

อ่านสปอยมาตั้งแต่อันแรกแล้วค่ะ

อยากอ่านสปอยอีกเอาทุกคนเลย(ฮา)

อยากดอ่านของเบลจัง

#3 By | Thancha-shirou | on 2009-06-24 18:13

กรี๊ดกร๊าดดด~

รอดูอิดิท

#2 By None on 2009-06-24 17:13

กรี๊ดดดดดดด คลั่งค๊าาา


ทำไมดีโน่น่ารักขนาดนี้ แอร๊ยๆๆๆๆๆ
(เปลี่ยนนางเอกเป็น 18 คงสุโก้ยน่าดู)

คลั่งตายตอนเฮียแกนอนตักนี่แหละค๊าา อ๊าากกกก

(แค่อ่านแล้วจิ้นนะเนี่ย เกมจริงไม่มี..๕๕)

#1 By theB. on 2009-06-24 16:12