[Game] Bloody Call ブラッディ・コール [PC]

posted on 17 Dec 2009 20:56 by bluepearl in Otome-Game
Bloody Call ブラッディ・コールOfficial site

ทันที ที่ว่างเพราะเครื่องปริ๊นที่น่าสงสารบาดเจ็บต้องนำส่งร้านซ่อมด่วน (เดี๋ยวคอมฯเสียเดี๋ยวเครื่องปริ๊นเสียมันอะไรกันหนักหนาตอนสิ้นปี = =”) ก็แอบแวบไปนั่งเล่นเกมที่ใช้เวลาไม่เยอะนักอย่าง bloody call เกมโอโตเมะถามตอบที่ดองไว้เมื่อไม่นานมานี้ ส่วนเกมที่ดองไว้นานกว่านั้นก็ดองต่อไปก่อน (กรรม)

เกมนี้เป็นเกมของ ค่าย icing candy ซึ่งน่าจะแยกมาจากค่าย will ...หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน (มันแบบเดียวกับค่าย sugarbean ที่แยกมาจาก will หรือเปล่า? มีหลายค่ายจัดคนเล่นก็เริ่มงง) เอาน่า สรุปว่าจัดเป็นค่ายโอโตเมะน้องใหม่ที่ทุนหนาพอสมควรเพราะมีการจ้างนักพากย์ มาแบบฟลูว้อยส์ โอ้ว เริ่ดมากค่ะ

ตามจริงแล้ว ส่วนตัวเราที่ได้เล่น มีความรู้สึกว่าจุดเด่นของเรื่องและเอกลักษณ์มันไม่ค่อยมี นั่งๆเล่นไปนี่กดสคิปเกือบทุกช็อต (ยกเว้นฉากกับหนุ่มๆ ใครจะยอมพลาด) การดำเนินเรื่องไม่ค่อยน่าสนใจ น่าเบื่อไปหน่อย = =” เล่นกลางคืนบางทีหลับคาหน้าจอไปเลย ทั้งๆที่มันเป็นเนื้อเรื่องที่น่าจะเข้มข้น การต่อสู้ระหว่างองค์กร ความขัดแย้งของเผ่าพันธุ์ และบลาๆๆ แต่ตัวเกมกลับดำเนินเรื่องเหมือนเป็นชีวิตเด็กไฮสคูลธรรมดา บรรยากาศไม่ค่อยยิ่งใหญ่เข้ากับธีมเท่าไหร่ อีกอย่างคือ ฉากหวานไม่ค่อยมี และถึงมีก็จะไม่ค่อยเต็มที่ ความรู้สึกเหมือนกั๊กๆยังไงชอบกล แต่พอถึงตอนจบของเรื่องจะได้สูบความโรแมนติกกันเต็มที่ไปเลย (ที่แท้ก็กั๊กไว้ตอนจบนี่เอง)

แต่เรื่องของระบบเกม อินเตอร์เฟสตอนดูระดับความรักของหนุ่มแต่ละคนได้ใจเรามาก แหม๊ มีการกดเพื่อฟังด้วยว่าหนุ่มแต่ละคนตอนความรักเท่านั้นเขาจะคอมเมนต์เราว่า ยังไง เป็นอะไรที่สร้างสรรค์ต่างจากเกมอื่นอย่างแรง ยกนิ้วให้เจ้าค่ะ >.<b อีกอย่างที่เยี่ยมก็คือ อนิเมชั่นตอนหนุ่มๆเขาเรียกอาวุธออกมากัน เท่อั้งจริงๆ

สำคัญที่สุดที่ทำให้เราอยากเล่นจนจบทุกหนุ่มก็คือ เสียงพากย์และคาแรคเตอร์ ผู้กำกับเสียงและนักพากย์ช่างมือพระกาฬจริงๆ อยากบอกว่าได้อารมณ์ทุกช็อท เป็นเอกลักษณ์ตัวละครขนาดแค่เสียงก็รู้แล้วว่าเป็นใคร มันติดหูมากทีเดียว บทเศร้า บทโศก บทตกใจ อยากบอกว่านักพากย์พากย์ได้อารมณ์สุดๆตีบทกันแตกกระจุยจนบางทีเราน้ำตาร่วง เยี่ยมจริงๆค่ะ TTwTTb ส่วนคาแรคเตอร์ ที่ชอบที่สุดก็คือหนุ่มแฝด และจินซึ่งเป็นหัวหน้าองค์กรNEDE อาจารย์ก็น่ารัก ตอนจบนี่... แอบกรี๊ดตอนคุงามิเซนเซย์แกล้งนางเอก คึคึคึ อีตาคาอินจอมลวนลาม อยากให้เฮียพูดชัดๆจริงๆ สำเนียงญี่ปุ่นปนฝรั่งของเจ๊ เอ้ย เฮียแกฟังแล้วขัดหู เลยติดลบในส่วนนี้ ส่วนวาตารุคุง น่ารักดีเจ้าค่ะ เป็นแพ๊คเกจมาพร้อมริน
มาดูเรื่องย่อกันก่อน


เมืองแห่งการอยู่ร่วมกันซึ่งเรียกว่า กลาสเฮม
เป็นเมืองที่พวกฮาร์ฟที่ถูกเรียกว่า‘ฮังคิ’ และพวกมนุษย์ธรรมดาอาศัยอยู่ร่วมกัน
ยังไงก็ตาม เบื้องหลังฉากหน้าที่ดูเหมือนจะสงบสุขนั้น พวกมนุษย์และพวกฮาร์ฟกลับมีแต่ความขัดแย้งและต่อสู้ทำร้ายกันอยู่เนืองๆ
มันคือสงครามที่ไม่มีวันจบสิ้น...

ฮิจิริ ฟุตาบะ  คือสาวน้อยชาวมนุษย์ธรรมดาในเมืองนี้
ทว่าวันหนึ่งเธอกลับได้รู้ว่าพ่อของเธอคือหัวหน้าองค์กรซึ่งมีอำนาจที่สุดองค์กรหนึ่งชื่อว่า ‘fly call’

เมื่อกลับจากโรงเรียนตอนเย็น
ฟุตาบะพบว่าแม่ของเธอหายตัวไปและบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายไปหมด
แถมยังมีคนแปลกหน้าเข้ามาบังคับจะพาตัวเธอไปไหนสักที่เสียอีก

ตอนนั้นเองที่ชายหนุ่มฝาแฝด เรเมและชิโร่ เข้ามาช่วยเธอไว้
พวกเขาทั้งสองคนบอกเธอว่าเป็นคนสนิทของพ่อของเธอ
และมาที่นี่ตามคำสั่งเสียของพ่อเธอที่บอกว่าอยากให้พวกเขามาปกป้องเธอไว้ก่อนที่ท่านจะสิ้นลม
เรเมขอให้เธอขึ้นเป็นบอสคนต่อไปของ fly call

ฟุตาบะไม่สามารถยอมรับเงื่อนไขนั้นได้
สิ่งที่เธอรู้มาโดยตลอดตั้งแต่เด็กคือพ่อตายไปแล้วเพราะอุบัติเหตุ
เธอจึงไม่ไว้ใจ ไม่เข้าใจ ไม่ยอมรับและปฎิเสธที่จะเป็นบอสคนต่อไป
แต่ยังไงก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอและแม่ก็เป็นผลพวงมาจากองค์กรที่ว่า
ดังนั้นฟุตาบะจึงตกลงใจที่จะยอมอยู่เป็นตัวแทนพ่อไปก่อน จนกว่าจะสามารถช่วยแม่ออกมาได้

แล้วแม่ที่ถูกจับตัวไปจะเป็นยังไงบ้าง ปลอดภัยหรือเปล่า?
ฟุตาบะรู้จากเรเมว่าองค์กร NEDE ซึ่งเป็นศัตรูกับ Fly Call คือผู้ที่จับแม่เธอไป อะไรคือจุดประสงค์ของการลักพาตัว?

และความจริงเกี่ยวกับตัวเธอเองและสายเลือดนี้ ...คืออะไรกันแน่?

หลังจากเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ fly call และถูกเรเมตามจ้ำจี้จ้ำไชเหมือนมีคุณแม่คนที่สองแล้ว ฟุตาบะก็ได้เรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง

ทั้งเรื่องตัวตนของพวกฮาร์ฟอย่างฮังคิ
พวกฮังคิสามารถรับเอารอยสักเพื่อต่อสู้ได้ โดยรอยสักนั้นจะถูกเรียกว่า ‘ฮังไง’
ฮังไงคือรอยสักที่จะเป็นหนึ่งเดียวกับพวกฮังคิและทำให้มีความสามารถในการต่อสู้
ฮังไงสามารถแปรเป็นอาวุธร้ายตามความสามารถของเจ้าของ
ยัง ไงก็ตาม มีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย รอยสักที่ได้มานั้น จะเป็นประโยชน์หรือผลดีกับเจ้าของมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับการควบคุม ตราบใดที่ยังควบคุมมันได้ก็จะไม่มีปัญหา
ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพวกที่เป็นฮังคิจะสามารถควบคุมฮังไงของตนได้เป็นอย่างดี
นั่นคือกรณีที่รอยสักไม่มีพลังรุนแรงเกินกว่าที่ร่างกายและจิตใจจะรับไหว
ถ้าทำอะไรเกินตัว พวกเขาเองก็อาจจะถูกกลืนบุคลิกกลายเป็นเพียงปีศาจฆาตกรเท่านั้น...

ส่วนองค์กร NEDE ซึ่งเป็นศัตรูกับพวก Fly Call นั้น
Nedeคือ องค์กรที่ถูกตั้งขึ้นก่อน และด้วยความโหดร้ายซึ่งรวมเอาพวกฮังไงฝีมือเก่งกาจเข้าไปไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดความเดือดร้อนกับมนุษย์และฮังคิคนอื่นถ้วนหน้า
องค์กร Fly Call จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อต่อสู้กับพวก Nede หรือก็เพื่อถ่วงดุลอำนาจกันนั่นเอง
โดยพวกNEDEจะมีบอสอยู่คนหนึ่งชื่อ ‘จิน’ ซึ่งผู้คนพากันเกรงกลัวทำให้มีอำนาจไม่ต่างจากราชา
ส่วนทางFly call ก็จะมีพ่อของฟุตาบะที่เป็นคนมีเมตตา และมีผู้คนนับถือเยอะ

หลัง จากนั้นไม่นาน ฟุตาบะก็ได้รู้เรื่องขององค์กรรักษาความสงบหรือองค์กรที่พวกตำรวจของเมือง รวมตัวกันสร้างขึ้นมา และได้เป็นเพื่อนกับลูกสาวหัวหน้าองค์กรชื่อว่าโฮสึมะ ริน ซึ่งมาพร้อมหนุ่มฮาร์ฟวาตารุซึ่งนับถือลูกพี่สาวของตนสุดหัวใจ

มาถึงตัวละคร 

หมายเหตุ : หลังจากนี้จะสปอย

เนื้อเรื่องที่สปอยนี้ เรานั่งย้อนนึกเอาเพราะเล่นจบแล้วจึงค่อยมาเขียนทีหลัง ผิดพลาดตรงไหนก็ขออำภัยแรงๆเจ้าค่ะ

นางเอกของเราชื่อฮิจิริ ฟุตาบะ (สามารถเปลี่ยนชื่อได้)เป็น สายเลือดครึ่งมนุษย์ครึ่งฮังคิ แต่เลือดมนุษย์ของแม่แรงกว่าก็เลยไม่ปรากฏพลังในฐานะฮังคินัก ยังไงก็ตามพลังของนางเอกจะตื่นขึ้นมาตอนหลัง ทั้งพลังในการมองเห็นอดีตของคนที่ใกล้ชิดเธอ เมื่อสนิทหรือคิดถึงใครมากๆ ตอนหลับเธอจะฝันถึงอดีตของคนคนนั้น แล้วก็ในเนื้อเรื่องของหนุ่มบางคน ฟุตาบะจะรับรอยสักมีอาวุธธนูเสริมเข้ามา


มาถึงหนุ่มๆ ขอแนะนำหนุ่มแฝดคู่นี้ก่อนเลยก็แล้วกันเจ้าค่ะแน่ล่ะก็เพราะมันคือหนุ่มในอานัติเราและอยู่ฝ่ายเดียวกับเรานี่นา คนแรกคือพระเอก รัศมีพระเอกจับขนาดนั้น ยกตำแหน่งให้เลยก็แล้วกัน

เรเม  黎明  คนให้เสียงคือคุณนากามูระ ยูอิจิ  中村 悠一เร เม ชื่อที่แปลว่ารุ่งอรุณ ช่างไพเราะจริงๆนะเออ เป็นอะไรที่เหมาะกับหนุ่มคนนี้ด้วย เพราะตอนเช้า... นางเอกจะโดนเรเมมาเคาะปลุกคนแรกเสมอ อุปมาเหมือนแม่มาเรียกไปโรงเรียน ฮาาาา แถมเป็นคนชอบดูแล ทำข้าวกล่องให้ ทำอาหารเช้าอาหารเย็นให้ มีการจ้องนางเอกตอนกินด้วยกลัวจะไม่ถูกปาก พ่อบ้านค่ะ พ่อบ้านมากๆ ทำไมตรงกันข้ามกับพี่ชายมันแบบนี้ นิสัยเรเมน่ารักมากเจ้าค่ะ เห็นจากอีเวนท์ตอนทำข้าวเช้าให้ตอนวันหยุด นางเอกชมเรเมว่าน่ารัก เลยถูกแก้เขินด้วยการหยิกแก้ม ตอนเรเมเขินนี่เอาใจแม่ยกไปเต็มๆ วิธีการกลบเกลือนของพ่อคุณช่างไม่มิดเอาเสียเลย เนื้อเรื่องฝั่งเรเม นาง เอกเข้มแข็งน่าดูเจ้าค่ะ ตอนแรกที่มาอยู่ในองค์กรนั้น เรเมอยากจะให้นางเอกขึ้นเป็นบอสแทนบอสคนเก่าที่ตายจากไปแล้ว ก็จะเข้มงวด ชอบบังคับโน่นบังคับนี่ ตีกรอบ สั่งสอน บลาๆๆ จนนางเอกที่ยังเป็นแค่เด็กไฮสคูลไม่ชอบ แต่เพราะต้องตามหาแม่โดยอาศัยความช่วยเหลือจากทั้งสองคนก็เลยต้องอดทน ยังไงก็ตาม หลังๆตอนที่สนิทกันมากขึ้น ฟุตาบะก็ได้รู้ว่าเรเมหวังดีแล้วก็ทุ่มเทกำลังปกป้องเธออย่างแท้จริงชนิดเอา ตัวเข้าแลก 

CG

แต่ ต้องมาเห็นคนที่ชอบเจ็บหนักบ่อยๆใครจะทนได้ ตอนที่บุกเข้าไปช่วยแม่โดยความช่วยเหลือของไอ้เด็กนรกเอนซอพตอนนั้น เรเมก็ได้ปะทะกับจินเข้า และสู้ไม่ไหว ตอนที่กำลังจวนตัว ฟุตาบะก็วิ่งเข้าไปขวางทำให้ได้แผลลึกเป็นทางยาวที่หน้าอ