ไม่มีอะไรเจ้าค่ะ กระทู้นี้เขียนไว้นานแล้วเมื่อ มิถุนายน 20, 2007, 06:05:13 PM แต่อยากเอามาสำรองไว้ที่บล็อค กลัวว่าถ้าบอร์ดล่มมันจะจมหายไป

 ......................................

 

โปรเจคยักษ์งานช้าง ข้อมูลยาวโหด โหลดนรก   เกมค่ายนี้ใสกิ๊ง ไม่เคยมีติดเรทเจ้าค่ะ แต่ไอ้ที่จิ้นต่อได้นั่นก็อีกเรื่องนึง 

เกม Haruka toki no naka de เป็นเกมที่โด่งดังเอามากๆของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Koei จากภาคแรกที่ทำลงเป็นแผ่นเกม PS1 ได้รับความนิยมอย่างเหลือเชื่อจนต้องเอามาทำใหม่ลงในตัว PS2 ทั้ง CG และตัวละครถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

เกมตัวนี้เป็นเกมโอโตเมะ ค่ายเดียวกับ Angelique เรื่องราวออกไปทางคล้ายๆกันคือ เด็กสาวที่มีหน้าที่สำคัญและต้องมีการ์ดเดี้ยนหนุ่มๆคอยช่วยเหลือเป็นพลัง ให้ แต่ต่างจากAngelique ตรงที่ว่า เกม Harukanaru Tokiฯ นี้จะอิงประวัติศาสตร์อยู่ ไม่ได้หลุดไปนอกโลกนอกกาแลคซี่อิสระอย่าง Angelique


ภาคแรกที่ทำนั้นเป็นแผ่นเกม PS1 และมีที่ทำออกมาเป็น Game Boy Advance เช่นกัน

โชว์นิด นี่จากเกมบอยแอดว้านแต่ จะไม่กล่าวถึงในนี้ เพราะจะเล็งไปที่แผ่นเกม PS2 นอกจากนี้ยังทำลงตัว PSP  ซึ่งทั้งเซ็ทของภาค 1 ถูกทำออกมาใหม่ชื่อว่า 遙かなる時空の中で ~八葉抄~  Harukanaru Toki No Naka De -Hashiyoushou- เกมภาคตำนานแปดกลีบหรือคือภาคที่นำเอาตัวเกมที่เคยเป็นแผ่น PS1 มาทำภาพใหม่หมดนั่นเอง (งดงามกว่าเดิมโขเลย)

และภาคนี้ก็ได้ทำเป็นอนิเมชั่นฉายทางทีวีของญี่ปุ่น 26 ตอนจบด้วยเจ้าค่ะ เรียกได้ว่าเป็นภาคที่ทำเงินให้ Koeiมากๆ

นอก จากจะทำใหม่หมดแล้ว ยังเพิ่มภาคพิเศษอย่างภาค 遙かなる時空の中で 舞一夜 Harukanaru Toki No Naka De -Maihito Yo- มาอีกด้วย และภาคไมฮิโตโยะนี่เองที่ได้ทำเป็นอนิเมชั่นคุณภาพสูงออกฉายในโรงของยุ่นเขา โน่น เนื้อหากินอกกินใจแม่ยกเจ้าป้าให้บ้าคลั่งต้องลุกขี้นไปซื้อหาแผ่นเกมมาเล่น  พราก ดูไปจนจบใครไม่ร้องไห้ไม่ใช่คนนนน ฮือออ  พราก

 

MV คลิกรูปเจ้าค่ะ

 

 
ส่วนเพลงประกอบที่ใช้ในอนิเมชั่นก็คือเพลง Harari, Hirari ของ Sona เพราะมากทีเดียว

นี่ตัวโฆษณาเกม สวยมาก >< โยริฮิสะซังงงงงงง โอ้ย จะดิ้นตาย -->  PV 遙かなる時空の中で 舞一夜

ใน ภาค Hashiyoushou นั้นที่จบด้วยได้ก็จะมีแปดกลีบทั้งแปดคน อาคุรัม องค์หญิงฟูจิ และน้องสาวของตาเทนมะหนึ่งในแปดกลีบของเราซึ่งตัวเธอโดนอาคุรัมเรียกมา แล้วกลายเป็นธิดามังกรดำ

ส่วนในภาค Maihito Yo นั้นจะเพิ่มเฮียสุเอฟุมิมาหนึ่งคนและตัดเฮียอาคุรัมออกไป หนุ่มๆเยอะละลานตาจีบกันเพลิน ลุกจากที่ไม่หวาดไม่ไหว(?)กันทีเดียวเข้าเรื่องเลยดีกว่า ยังอีกยาวนัก  = =" มาเรื่อง Character กันเลย นี่คือหนุ่มๆสาวๆทั้งหมดเจ้าค่ะ ขอรวมภาคฮาชิโยโชกับไมฮิโตโยะเข้าด้วยกันเลยก็แล้วกัน เพราะภาคไมฮิโตโยะนั้นเพิ่มมาแค่เฮียสุเอฟุมิเพียงคนเดียวเท่านั้นคนแรกที่จะเชียร์แขก เอ้ย แนะนำก็คือ โอโอะ โนะ สุเอฟุมิซัง ><~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ (พยายามกลั้นเสียงร้อง)เห็นอย่างนี้ไม่น่าเชื่อว่าเลยว่าจะอายุ 23 แล้วววว ><~~~~~~~~
...ชาย หนุ่มผู้มากับสายฝน เฮียเดินไปที่ไหนก็ตาม ฝนจะตกตามเฮียไปด้วยเสมอ จนอากาเนะต้องพกทิฟฟี่ติดตัว เพราะจะได้กางร่มได้สองชั้น (ชั้นเดียวกลัวฝนสาด)  สุเอฟุมิซังเป็นคนที่มีหน้าที่ร่ายรำแสดงละครใน (เหมือนช่างฟ้อนรำของไทยสมัยก่อนน่ะเจ้าค่ะ ถ้าให้เทียบแล้วล่ะก็)  เป็นคนลึกลับและมีอะไรในตัวเยอะ ไฝที่เห็นใต้ดวงตาไม่ใช่ไฝธรรมดานะท่าน มันคือ...ไฝยอดมนุษย์ แปลงร่างได้ คึคึคึ  แฮ่... ล้อเล่นๆ มันเป็นไฝที่จะกลายเป็นปานรูปหยดน้ำตาน่ะท่าน ถ้าสงสัยจงไปซื้อแผ่นมาเล่นเสีย ฮี่ๆ ไม่สปอยล่ะนะเจ้าคะเรื่องนี้

อดีตตั้งแต่เล็กจนโตของตานี่น่าสงสารมากๆ  พราก จนสุดท้ายก็ยังน่าสงสาร ดี...ที่ได้เจอนางเอก อย่างน้อยก็ยังมีช่วงที่มีความสุข ฮือออออออออ  พราก ในเกมถ้าจบกับเขาก็จะมีเรื่องราวให้เซอร์ไพรส์ตอนเรากลับโลกเดิมของตัวเอง เจ้าค่ะ (แหม๊ มิโกะมังกรขาวเขาจะได้พรหนึ่งประการจากมังกรขาวตอนกลับโลกนี่นานะ  ม่ายล่ะ ) แต่ถ้าไม่ได้จบกับเขาก็...โศกสิเจ้าคะ   พราก
Some Cg เอามาไว้คนต่อคนก็แล้วกันไม่งั้นงงแน่ๆ

...Warm Rain...เป็นคนที่เห็นแล้วรู้สึกว่าสมควรรักที่สุด  พราก (เห็นด้วยกับความรู้สึกของอากาเนะ *ความจริงต้องเอานางเอกขึ้นก่อนนะนี่แต่ว่าลำเอียงก็เลยเอาหนุ่มๆขึ้นก่อน)ต่อ มาก็จะเข้าสู่ของตายในมือ แปดกลีบทั้งแปดคน อันว่าแปดกลีบนั้นมาจากการ์ดเดี้ยนที่ถูกเลือกจากมังกรขาวให้ได้รับพลัง หนึ่งในสี่ทิศและยังแบ่งเป็นฟ้ากับดิน หยินกับหยางอีกด้วยเลยมีถึง 8 คน เขาจะอิงตำนานจีนเจ้าค่ะ ก็จะมี เบี๊ยกโกะ ซูซาคุ เซริว เกมบุ เทพพิทักษ์ทั้ง 4 ทิศที่อยู่ใต้บัญชาเทพมังกรขาวอีกที (ก็คืออยู่ใต้บัญชามิโกะนั่นแหละ)มาพวกเซริวก่อนเลย คนแรก คือเซริวดิน เทนมะคุงเป็น คนใจดีอ่อนโยนเสียแต่อารมณ์ร้อนไปหน่อย นิสัยยังเด็กนัก บางทีอาจจะเด็กกว่าทุกคนเลยด้วยซ้ำ ใจร้อนวู่วาม ขี้หึง แข็งกร้าวไปหน่อย มีความรู้สึกต้องการครอบครองเป็นเจ้าของเยอะไปนิด ยิ่งมาเทียบกับโยริฮิสะที่เป็นเซริวฟ้ายิ่งดูเด็กไปใหญ่ แต่ถึงแม้จะเป็นคนอารมณ์ร้อนทำอะไรไปก่อนที่จะคิดหน้าคิดหลังเสมอก็ตาม แต่เทนมะก็พยายามที่จะปกป้องคนที่รักทั้งอากาเนะและรัน น้องสาวของเขาเองอย่างเต็มความสามารถ และความจริงแล้วถ้าได้เห็นด้านที่อ่อนโยนของเขาก็จะได้เห็นนิสัยที่อบอุ่น ของเขาด้วยSome CG

...Stay beside...อีกคนที่ต้องมาเป็นคู่กัน ไม่งั้นใช้พลังขั้นสูงไม่ได้ นั่นก็คือเซริวฟ้า โยริฮิสะซัง เป็นเมียทาสที่ดีมาก ไม่สิ ต้องเรียกให้ถูก ความจริงเขาเป็นองครักษ์ทาสนั่นเอง (แล้วมันต่างจากเดิมยังไงฟะ)ดูเปรียบเทียบกับสุเอฟุมิซัง ...โยริฮิสะอายุประมาณ 18-19 แต่หน้าแก่กว่าเฮียสุเอฟุมิเสียอีก = =" เป็นไปได้แฮะ
โย ริฮิสะเป็นทาส เอ้อ องครักษ์ที่ซื่อสัตย์ เอาจริงเอาจัง เคร่งครัด ซื่อตรงต่อหน้าที่เสมอ เทิดทูนบูชานางเอกมากในฐานะเจ้าชีวิต ไม่กล้าแตะต้องให้หมองมัว แต่...เนื้อเรื่องของเฮียรู้สึกจะได้แต๊ะอั๋งนางเอกมากกว่าชาวบ้านเขาเยอะที เดียว(หมายความว่าไง)

ตอนเผลอกอดนางเอก ตานี่ก็จะทำประหนึ่งว่าโลกทั้งโลกดับวูบไปต่อหน้าแล้ว และมีแววว่าจะอยากแขวนคอตายหนีไปให้พ้นๆ สงสัยอยู่ว่าเมื่อไหร่มันเผลอจุ๊บนางเอกเข้า มันคงทำฮาราคีรีตรงนั้นเลย = ="

ด้วยความสูง ยาว ขาว ดูดี หน้าที่การงานมั่นคง อุปนิสัยพึ่งพาได้ เท่ซะไม่มี (แต่แอบสงสัยว่ากับตานี่ถ้าได้แต่งๆกันไปนางเอกอาจจะต้องเป็นฝ่ายรุก  ม่ายล่ะ ) ทำให้โยริฮิสะซังโด่งดังมากติดอันดับต้นๆของคาร์แรคเตอร์เกมโอโตเมะ ยิ่งในอนิเมตอนพิเศษ ว้ายตาย ฟีโรโมนกระจัดกระจายเชียว  อา...ยย

Some CG

...Near...
ต่อมาก็โฟกัสไปที่พวกซูซาคุ โชตะทั้งสองคน ซูซาคุดินคือ ชิมอนคุงหนุ่ม น้อยหน้าใสที่คอยเป็นเพื่อนเคียงข้างตอนอากาเนะเหงาเสมอ ประมาณว่าอยู่ด้วยยามต้องการ แม้ภายนอกจะดูอ่อนแอแต่จิตใจเข้มแข็งและอ่อนโยนมาก

Some CG

...Forever with you...ชิ มอนเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ จะเดินจูงมืออากาเนะเรียก อากาเนะจ