[Game] Chou no Doku Hana no Kusari [PC]

posted on 05 Jun 2011 23:28 by bluepearl in Otome-Game
蝶の毒 華の鎖
Chou no Doku Hana no Kusari
-Poison of Butterfly, Chain of Flower-
 
 
เกมของค่าย aromarie ถ้าใครเคยได้เล่นเกมแสงจันทร์ไปแล้ว เกมนี้ก็ดราม่าเหมือนกัน (แต่ดูแล้วคงไม่หนักเท่าแสงจันทร์) เรื่องเกิดในยุคที่คาบเกี่ยวระหว่างวัฒนธรรม อุปสรรคเยอะ ออกแนวม่านประเพณี แถมมีอินเซสเหมือนกันด้วย หนุ่มบางคนมีด้านมืดที่คาดไม่ถึงอีกต่างหาก (รู้สึกความดาร์กจะเป็นจุดขายของค่ายนี้)
 
 
 
OP
 
 
 
 
 
ถึงคาร์แรคเตอร์กันบ้าง คนแรกคือนางเอกที่ไม่รู้ว่าควรดีใจดีไหมที่ล้อมรอบด้วยหนุ่มๆ(ซึ่งแต่ละคนมีดาร์กไซด์ที่คาดไม่ถึง =_=")
 
 
 
野宮 百合子 (โนะมิยะ ยูริโกะ) เธอเป็นคนซื่อตรงและเข้มแข็งมาก แต่น่าสงสารสุดๆเพราะเกิดมาในตระกูลสูง ทุกอย่างคอยบีบคั้น ต้องถูกท่านแม่บังคับให้แต่งงานเพื่อเงิน (เจ๊ขายลูกสาวซะงั้น) ท่านพ่อที่ใจดีเป็นเสาหลักครอบครัวก็ต้องมาตายกระทันหัน ดีที่ยังมีพี่ชายที่รักตัวเองมากๆคอยปกป้อง รักท่านพี่มากเจ้าค่ะ ฉากที่เถียงกับอีแม่เพื่อเรา TT_TT" ดีใจที่มีใครอยู่ข้างบ้าง
 
 
 
 
瑞人 (มิสุฮิโตะ)พี่ชายนางเอก อายุ 22 ปี คุณพี่ชายพากย์เสียงโดย Hirai Tatsuya(คนเดียวกับคุณHirakawa Daisuke) 平井達矢(หรือ 平川大輔) ขอกรี๊ดหน่อย แอร๊ยยยยยย เสียงคุณฮิราคาว่า กระซิบใกล้หูจะละลายยยย กรี๊ดว้ายกระตู้วู้ >.<~~~
 
 
 
เขาเป็นคุณพี่ที่แสนดีและรักนางเอกมาก ...รักมากจนเกินพี่น้องเลย 5555 หลังจากท่านพ่อตายก็ต้องขึ้นเป็นผู้นำครอบครัว มีอะไรให้ต้องเก็บในใจเยอะ แถมรู้ตัวดีว่าความรู้สึกที่มีต่อยูริโกะน้องสาวนั้นเป็นสิ่งต้องห้ามและจะทำให้ต้องลำบาก แต่ความต้องการครอบครองก็ทำให้รู้สึกเจ็บปวดอยู่เสมอ เขาไม่อยากเห็นยูริโกะเป็นของผู้ชายคนอื่น จึงบอกเธอว่าพี่จะไม่แต่งงานตลอดชีวิต แล้วน้องล่ะยูริโกะ?
 
สปอยนิดๆว่า เห็นใจดีอ่อนโยนแบบนี้แต่ท่านพี่เป็นเพลย์บอยด้วยแหละ =_="
 
 
 
斯波 純一 (ชิบะ ชูอิจิ) อายุ 28 ปี พากย์เสียงโดยคุณ 茶介 โผล่มาฉากแรกแบบพระเอกขี่ม้าดำ เอ้ย ขาวโค๊ดๆ =_=" แต่นิสัยมันก็ร้ายตามสไตล์พ่อค้า อยากได้นางเอกมาก และต้องได้ด้วย พยายามจริงๆ ทว่ายังไงก็แล้วแต่ ความดาร์กยังคงเทียบกับมาชิมะไม่ได้ (ก็อีตานี่มันเปิดเผย อีตานั่นมันเก็บกดอ่ะนะ)
 
เขาเสนอเงินช่วยเหลือครอบครัวนางเอกโดยแลกกับ ...อะไรก็คงรู้อ่ะนะ =_=" รักนางเอกแต่ไม่รู้วิธีให้ได้หัวใจไม่รู้ทำยังไงจะได้ความรักจากนางเอก เฮียเลยดูใจร้ายใช้กำลังไปหน่อย ยังไงก็เถอะ สาเหตุที่เฮียเอาเป็นเอาตายจะแต่งกับนางเอกก็เพราะมีอดีตร่วมกันอยู่ (แต่นางเอกจำไม่ได้แล้ว) ให้อารมณ์ประมาณซอฟโอเปร่า แต่สนุกมากนะตัวเอง 5555 ของชอบของครอบครัวอยู่แล้ว โฮะๆๆ
 
 
ชิบะเป็นคนเปิดเผย แสดงออก อยากได้คืออยากได้ และกล้าที่จะพูดและทำทุกอย่างเพื่อคว้ามาครอบครอง ไม่ปฎิเสธความต้องการของตัวเอง ฉลาด ทะเยอทะยานและใจเย็น บางครั้งมีด้านที่น่ารักเหมือนเด็กๆ แถมมีด้านอ่อนโยนอย่างที่เราคาดไม่ค่อยจะถึงด้วย อืม... เรียกได้ว่าเป็นคนที่เหมาะจะเป็นใหญ่กระมัง? สมกับเป็นพ่อค้าเอามากๆ ซื่อตรงกับตัวเอง(จนน่าเกลียด)ที่สุดในเรื่องคงเป็นอีตานี่ เสียแต่บางทีก็ดูอ่อนโลกเรื่องความรัก (เป็นแต่เที่ยวไปเรื่อย =_=" พอเจอคนที่ตัวเองรักจริงๆดันไม่เชี่ยวเรื่องทรีตสาวที่ชอบ) เขาจะแสดงออกว่าอยากได้นางเอกอย่างเปิดเผย จนเราได้แต่คิดว่า แกมันหื่นสิ้นดีอีชิบะ สมควรที่พี่ชายเค้าจะโกรธเอาอ่ะนะ =_=
 
 
 
尾崎 秀雄 (โอซากิ ฮิเดโอะ) อายุ 24 ปี พากย์เสียงโดยคุณ 須賀 紀哉  น่าสงสาร ถูกอีพระเอกขโมยซีน ฉากแรกเกือบช่วยนางเอกได้แล้วแท้ๆ =_="
 
 
 
เป็นเพื่อนแต่เด็กของนางเอก บางครั้งชอบทะเลาะกันเป็นเด็กๆเลย แต่ก็น่ารักดีเจ้าค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วคนที่ใจเย็นเป็นผู้ใหญ่กว่าก็คือฮิเดโอะ เขาให้อารมณ์ประมาณคนปกติที่สุดในเรื่องถ้าเทียบกับคนอื่น (แค่แอบดาร์กนิดๆแต่พองาม) ที่ดูนิสัยเด็กกว่าหนุ่มคนอื่นนิดๆก็เพราะว่า*มีนางเอกเป็นผู้หญิงของเขาคนแรกและคนเดียวในชีวิตเจ้าค่ะ ได้ใจมากตรงนี้ 5555 ฮิเดโอะหลงรักนางเอกมาแต่เด็กแล้ว (มองออกไม่ยากเท่าไหร่) มิหนำซ้ำเขาโผล่ออกมาช่วยในเกือบทุกเนื้อเรื่องเลย น่ารักจริงๆ
 
เพราะเป็นทหารก็เลยดูนิสัยออกจะตรง ซื่อเป็นไม้บรรทัด จริงจัง เด็ดขาด เนื้อเรื่องดราม่าปนโศก เพราะต่างคนต่างมีคู่หมั้นแล้ว แถมฮิเดโอะยังต้องไปรบอีก
 
แต่ยังไงก็ตาม แอบสปอยว่าจบแฮปปี้ของตานี่น่ารักโก๊ดๆเจ้าค่ะ สามีอะไรเนี่ย อร๊าย น่ารัก ตอนถอดแว่นเอาผมลงนี่หล่อจริง >.<~ อิจฉานางเอก
 
 
 
藤田 均 (ฟูจิตะ ฮิโตชิ) อายุ 37 ปี พากย์เสียงโดยคุณ チアノーゼ三太夫 คุณพ่อบ้านที่เคร่งครัด(เป้าหมายการกลั่นแกล้งของนางเอก น่าสงสาร แต่ลุงก็น่าแกล้งจริงๆ คึคึ)เป็นที่พึ่งได้ของครอบครัวนางเอก แวบแรกที่เฮียออกมาก็ทำดวงตาเราเป็นรูปหัวใจ ทั้งความเป็นผู้ใหญ่เยือกเย็นและความเป็นห่วงเป็นใยนางเอก อารมณ์โอจิค่อนขึ้นมาจุกอยู่ที่อกทันใดเลยเรา >.<~~ รู้สึกว่านางเอกเวลาอยู่กับฟูจิตะซังแล้วดูเด็กๆ น่ารัก เอาแต่ใจดี
 
 
หลังจากที่นางเอกเผยใจให้เฮียรู้ว่าชอบแล้ว เธอก็พยายามจะรุก ตอนแรกคุณพ่อบ้านก็พยายามจะฝืน แต่สุดท้ายก็ห้ามใจไม่ได้ กลายเป็นว่าตอนหลังคุณพ่อบ้านเครซี่นางเอกมากมาย กอดไม่ปล่อยเลย น่ารักจริงๆ ทั้งรักทั้งบูชา
 
 
 
真島芳樹 (มาจิม่า โยชิกิ) อายุ 25 ปี พากย์เสียงโดยคุณ 大石 恵三 (กรี๊ดดดดดดดด นักพากย์คนโปรดดดด ฟังคุณโออิชิพากย์เสียงคิริวจากเกม Omerta เป็นเคะให้พระเอก แล้วมาฟังเสียงเมะๆในเกมโอโตเมะแบบนี้ สุดยอด >.<b) เป็นคนใช้บ้านนางเอก ได้ยินจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเป็นชายหนุ่มที่ดูเหมือนจะอ่อนโยนที่สุดในเรื่อง แต่กลับดาร์กที่สุดในเรื่องซะได้ เล่นเอาสาวๆช็อกไปตามๆกัน
 
 
มาจิม่าจะคอยดูแล ห่วงใย เป็นกังวล คอยติดตามให้กำลังใจนางเอกอยู่เสมอ จากที่ดูแรกๆ รู้สึกนางเอกจะมีใจให้มาจิม่าเยอะอยู่ น่าสงสารที่อุปสรรคเยอะ
 
สปอยนิดหนึ่งว่า เล่นเรื่องไปทางมาจิม่า เนื้อหาเปลี่ยนหมดแต่ต้นเรื่องเลยเจ้าค่าาา =[]=!!!! สาเหตุอาจจะเป็นเพราะสาวน้อยนางเอกเธอสารภาพไปว่าชอบมาิจิม่าตั้งแต่ต้นเรื่องเลย (ความจริงชอบมาแต่เด็กแล้ว) ตานี่เลยเปลี่ยนใจเปลี่ยนแผนซะงั้น แต่ที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคืออีตาชิบะมาแทรกแซงทุกงาน (โผล่มาทุกเนื้อเรื่องเลยตานี่) แล้วคุณพี่มิสุฮิโตะก็มีปฎิกิริยาให้รู้ว่ารักน้องสาวตัวเองอีกตามเคย (ดูออกง่ายนะคะคุณพี่ อิอิ)
 
ไหนๆก็ไหนๆ สปอยแรงๆว่า : ความจริงมาจิม่าก็เป็นพี่ชายนางเอกเจ้าค่ะ แถมแค้นครอบครัวนางเอกมากด้วย สาเหตุเพราะ... 555 ไม่บอก มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนสุดๆไปเลย
 
ส่วนคุณพี่มิสุฮิโตะเองก็ไม่ใช่ลูกแท้ๆของครอบครัวโนะมิยะเหมือนกัน โอ้ว =_="
 
 
 
天海 鏡子(อามามิ เคียวโกะ) พากย์เสียงโดยคุณ 猫魅 愛 คุณพี่สาวชอบเล่นกับหนุ่มๆ เธอเป็นลูกสาวร้านขายเหล้า และได้รับช่วงเป็นเถ้าแก่เนี้ย แต่งงานแล้วมีลูก 2 คน สามีเป็นพวกไม่มีปากมีเสียง เจ๊เลยออกมาหาเศษหาเลยบ่อยๆ เธอชอบนางเอกที่ไร้เดียงสาแต่เข้มแข็งดูน่ารักน่าแกล้งดี =_=" กลัวเจ๊แกมาก ดาร์กสุดๆ
 
 
หนุ่มๆเกมนี้แย่งกันฝุ่นตลบ ฉากนี้จบ หนุ่มอีกคนโผล่ออกมาทันทีอย่างกับจ่อรอคิวอยู่อย่างนั้น โดยเฉพาะคุณพี่กับชิบะ คุณพี่นี่เห็นอย่างนี้ ท่าจะร้ายเหมือนกัน แอบดูอยู่หรือเปล่า =_="
 

ยังไงก็ดี ถ้าจะให้พูดแล้วล่ะก็ ตามสไตล์เกมค่ายนี้ มีด้านมืดก็มีด้านสว่าง หนุ่มแต่ละคนมีหลายมิติในตัวให้ได้ค้นหา เนื้อหาเกมก็สนุกมากเจ้าค่ะ ได้ใจจริงๆ อุปสรรค ความรัก ความดาร์ก สิ่งที่ทำให้ต้องตัดสินใจ ทุกอย่างมีเหตุมีผลส่งเสริมให้เราได้อินตามเกม เล่นๆไปติดหนึบ ไม่ต้องนอนกัน =_=llll

 

 

....END PREview....

 

 

edit @ 10 Jun 2011 02:07:09 by bluepearl

Comment

Comment:

Tweet

อยากเล่นมากๆเลยค่ะT^T

#13 By princess wafting on 2012-10-19 22:42

จะโอ้ยยยยยยยย ถูกใจคุณพี่...
ต้องห้ามก็ต้องห้ามฟระะะ ><"
แบบนี้ต้องหามาเล่นให้ได้ งื้อออออ
ขอบคุณที่รีวิวนะคะ ชอบจังอะะะะะแนวนี้

#12 By ยัยฟ้าใฉ~* on 2012-05-27 15:17

เราโหลดเกมนี้มาจากhongfireนะ *-*
ตอนนี้เล่นฮิเดโอะจบสามรูทแล้ว จะร้องไห้ง่ะ โดยเฉพาะรูทที่ฮิเดโอะไปรบแล้วตาย (จบแบด)ไม่ได้กลับมา แล้วมีคนเอารูปที่เคยถ่ายด้วยกันริมน้ำมาให้ในสภาพยับๆ น้ำตาแตกเลย หลังจากนั้นนางเอกก็ไม่สนใจอะไร ไปในสถานที่ที่เคยถ่ายรูปด้วยกัน แล้วก็นอนอยู่กลางหิมะอย่างงั้น (คงจะตายตามฮิเดโอะไปอ่านะ)

#11 By rita (61.90.91.54) on 2012-03-11 02:36

ซื้อเกมแนวotome pc กันจากที่ไหนอ่าคะ เอาแบบร้านอะคะ หาในเว็บไม่เจอเลย

#10 By donejaija (171.7.241.207) on 2012-01-01 21:11

ง่ะ ทำไมต้องตายด้วยอ่ะ ใช่ที่กรีดข้อมือเหมือนในOPรึเปล่าคะ ????
สรุปว่า มีจบแบบBad endเยอะเลยสิเนี่ยยยย
แล้วมีจบ3Pมั้ยคะ? เห็นค่ายนี้ชอบทำตอนจบแบบเราสามคนบ่อยจัง

#9 By yoko (124.121.176.22) on 2011-08-18 19:59

กะพี่ชายตายคุ่นะ ประมาณตายด้วยกันเถิดจะเกิดผลอ่ะ

#8 By Jan on 2011-08-14 19:56

อยากเล่นจังเลย เกมส์ของค่ายนี้ก็เล่นมาหมดแล้ว เหลือแต่เกมส์นี้เนี่ยล่ะ
ว่าแต่ที่ว่า ตาย1/ตาย2นี้ ใครตายคะ นางเอกเหรอ??

มาจิม่านี้ ดาร์คขนาดนั้นเลยเหรอคะ โห...
ป.ล.คิดถึงยูสะซังมากๆ อยากให้เกมส์แสงจันทร์สร้างภาคเสริมแผ่นที่3ออกมาขายอีก จะรอซื้อ^^

#7 By yoko (115.87.9.5) on 2011-08-01 01:55

เพิ่งได้มาเล่นค่ะ จะลองเล่นดูนะคะ ถูกใจคุนพี่ชายมากๆเลย แอ๊ยยยยยยยย

#6 By ..-~:HANA~hanachiko:~-.. on 2011-07-08 15:32

อ้ากกกก เค้าก็เล่นเกมส์นี้อยู่ เพิ่งจบคุณพี่ชายไปแหมบๆ
จบรูทเดียว - -(ตัวละครแรกที่เล็ง) คุณพี่ชายสุดยอด เสียงก็เซ็กซี่ 55+
เค้าชอบคุณพี่ชาย กับมาจิม่านะ ชอบรอยยิ้มของเขา แต่มาผิดหวังเพราะดาร์คนี่ล่ะ 55+ นางเอกอุส่ามีใจให้ แกทำไปได้ -*-
เพลงเปิด ชอบมากเลยค่ะ น่าจะมีแบบเต็มๆเพลงเนอะ-..-
ให้อารมณ์ไปอีกแบบ
*0*งะ มี3p ด้วย ค่ายนี้ไม่เคยพลาดสินะ *0*

#5 By rita (115.87.170.87) on 2011-06-24 22:33

เล่นแล้วๆๆ หนุกหนานมากมาย
ชอบชิบะอ่ะ กะพี่ชาย มีจบ ตาย1 / ตาย 2/ รักกะพี่ดีไหมน้อง และความลับของ 3 เรา (คิดชื่อเอง) ฮ่าฮ่า
คุณพ่อบ้าน แก่ไปนะ

แต่ของค่ายนี้ชอบเกมส์ "ชู้" ที่สุด เมื่อสามี ชินอิจิโร่ ไม่มีเวลาให้ จังซี้มันต้องมี ช สระอู ้ สถานเดียว..คริคริ

#4 By Jan on 2011-06-23 22:23

หนุ่มๆ...น่าโฮกเหลือหลาย

โฮกกกกกกกก

#3 By Rena_l3ee on 2011-06-08 17:46

เกมส์น่าสนมากก หนุ่มแต่ละคนนี่หล่อแบบไม่เกรงใจกันเลยทีเดียว

#2 By ๑۩ﺴ Ul-Q ﺴ۩๑ on 2011-06-08 08:23

โอ้ววว อยากเล่นจังแต่อ่านยุ่นไม่ออก
(อยากเล่นแต่ไม่มีปัญญา T^T)

แต่ภาพสวยมาก+เรื่องดาร์ก อยากรู้จังว่าจะเป็นแบบไหนมั่ง surprised smile