[Game] 籠の中のアリシス Alice in Cage [PC]

posted on 18 Jun 2011 22:01 by bluepearl in Otome-Game
籠の中のアリシス
Alice in Cage
 
 
 
โปสเตอร์เกมบอกระดับความเด่นของหนุ่มแต่ละคนในเรื่อง แม่นแล้ว ผมดำและแดงคือพระเอกนั่นเอง (แต่คุณราชาความมืดผมดำแอบเด่นกว่า)
 
จากเกม Bloody Call ก็มาถึงเกมนี้ หนูอลิสในกรงสีขาว เรื่องย่อในเกมก็เล่าเป็นภาษาอังกฤษอยู่แล้ว
 
เอาเป็นว่าเรื่องเกิดในโลกที่มีชื่อว่า ลุคซ์  (แต่ได้ยินในเกมเรียกลูเช่) เป็นโลกแห่งอัญมณี และโลกแห่งนี้ก็จะมีหญิงสาวที่เทพเจ้าเลือก (คล้ายๆมิโกะ) ซึ่งจะถูกเรียกว่า อลิส เป็นสื่อกลางพลังของเทพที่จะคอยปกป้องโลกลุคซ์นี้ (แต่ดูแล้วเหมือนเครื่องบูชายัญมากกว่าวุ้ย จับไปขังในกรงแบบนั้นน่ะ =_=") โดยมีเหล่าลอร์คริสเป็นองครักษ์คอยปกป้องอลิสอีกที ซึ่งลอร์คริสแต่ละคนก็จะมีพลังแตกต่างกันไป และถูกเทพเลือกมาจากหลายที่ มีทั้งที่มาจากต่างอาณาจักร ต่างโลก ต่างมิติก็มี
 
...เมื่อใดที่อลิสหลั่งน้ำตาให้กับรักแท้ หยดน้ำตาจะกลายเป็นอัญมณี และเมื่อใจสองดวงตรงกันอัญมณีนั้นจะกลายเป็นกุญแจ ชายหนุ่มผู้นั้นจะได้รับพลังจากอัญมณีน้ำตาและสามารถใช้กุญแจนั้นไขประตูกรงสีขาวปลดปล่อยเธอออกมาไ้ด้ ยิ่งเป็นรักที่บริสุทธิ์เท่าไหร่ พลังแห่งอัญมณีก็ยิ่งสูงส่งมากเท่านั้น...
 
แต่ดูเหมือนพวกแฝดที่คอยดูแลอลิสจะไม่ปรารถนานัก อย่างแรกเพราะอลิสคือพลังแห่งเทพในการดูแลคุ้มครองลุคซ์แห่งนี้ หลังจากเรื่องของอลิสคนก่อนที่ตายจากไป ความมืดเข้าครอบงำลุคซ์ด้วยพลังของราชาแห่งโนอัล อาณาจักรแห่งความมืด อลิสคนปัจจุบันคือสิ่งสำคัญที่จะมาช่วยเสริมพลังด้านสว่างเพื่อช่วยพฤกษาแห่งเทพเกมิวท์
 
อย่างที่สองที่สำคัญที่สุดยิ่งกว่าอะไรอื่นคือ เมื่อเปิดประตูกรงออกมาแล้ว อลิสจะตายทันทีที่ก้าวออกมาจากกรงสีขาวนั้น
 
แต่ ความรักต้องห้ามก็ก่อเกิดขึ้นในใจของผู้เป็นอลิสอีกจนได้...
 
อลิสและลอร์คริส... ชะตากรรมวนกลับไปสู่จุดเปลี่ยนอีกครั้งเหมือนที่ในอดีตเคยเกิดกับ 1 ในลอร์คริสผู้หลงใหลอลิสในกรงสีขาวมาแล้ว...
 
มาดูPVเรื่องย่อกันเถอะ
 
PV
 
 

ส่วนนี่  OP
 
 
 
เกมนี้เป็นเกมโอโตเมะของค่าย icingCandy ธีมก็ประมาณ ...เทพนิยายแสนหวานของนกน้อยอลิสในกรงแก้ว...
 
ที่เห็นเป็นกรงนั่นก็คือกรงที่สาวน้อยที่ทำหน้าที่อลิสต้องเข้าไปอยู่เจ้าค่ะ พอพฤกษาแห่งเกมิวท์เลือกแล้วก็ต้องกลายเป็นอลิสเข้าไปอยู่ในกรง เข้าไปทำหน้าที่เป็นพลังแสงสว่างเพื่อปกป้องโลกนี้กับทุกคน

[ว่าด้วยเรื่องของกุญแจที่ได้จากอัญมณีน้ำตาซึ่งใช้ไขกรงอลิสได้นั้น ไ่ม่ใช่ไขกันได้ง่ายๆเจ้าค่ะ เพราะพอไขออกมาแล้ว ไม่ตายทั้งคู่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็จะต้องตายจากไป เหมือนในเรื่องเล่าที่เป็นธีมหลักของเกมนั่นแล คราวนั้นที่ฝ่ายชายหรือก็คือแมกซิมิเลียนรอดมาได้ก็เพราะพลังของเขาเอง (เฮียแมกเป็นใคร ไปอ่านดูคาร์แรคเตอร์ด้านล่างนะเออ) ถ้าคนที่ไขกุญแจกรงช่วยอลิสออกมาไม่ใช่คนที่ใจตรงกันซึ่งได้รับอัญมณีน้ำตานั้นก็จะไม่เกิดอะไรขึ้น แล้วคนที่มีกุญแจอยู่ตอนนี้ก็มีแต่แมกซิมิเลียนและหนุ่มที่เราเล็งจะจบด้วย หนุ่มบางคนถึงได้ไปขอร้องให้เขาช่วยนางเอกออกมาจากกรง เพราะถ้าไขเองก็จะเป็นแบบจบไม่ดีของไคโตะคุงนั่นแหละ T_T ดังนั้นจึงต้องขอให้แมกซิมิเลียนเป็นคนช่วยเอากุญแจที่เฮียแกมีมาช่วยไข ส่วนในรูทเฮียแมกเองนั้น เขาช่วยนางเอกออกมาก่อนจะรักกันจริงๆตอนหลังน่ะนะก็เลยไม่ต้องไปไขอะไรอีก 555]

ว่าแต่เห็นแล้วหลงราชาความมืดไปเต็มๆ เล่นเพราะเครซี่นักพากย์เป็นการส่วนตัวหลายคนโดยเฉพาะคุณมิโดริคาว่าาาาาา >.<~* ที่สำคัญเกมนี้ก็เจอคุณยูสะอีกแล้ว ช่วงนี้เป็นอะไร เล่นเกมไหนก็ดวงสมพงษ์กับยูสะซัง (เขิล)
 
ที่น่าเสียดายสำหรับโอจิค่อนอย่างเราก็คือ จบกับลุงเจอรัลไม่ได้ TT^TT งืออออ เปิดฉากแรกมาก็ปิ๊งลุงคนแรกแท้ๆ แต่ไม่เป็นไร เอาดาร์เรนกับฮาวี่แทนก็ได้ อาวุโสสุด (ง่ะนะ)
 
แรกสุดที่เล่นสารภาพว่าลังเลมาก คนนี้ก็ถูกใจ (มองแต่นักพากย์เป็นหลัก) คนนั้นก็ดี คนโน้นก็น่าจับ(?) ที่แน่ๆยังไม่สามารถจบกับคุณมิโดริคาว่า เอ้ย... เอ่อ ชื่อในเกมคือแมกซิมิเลี่ยนซังได้ T_T
 
สุดท้ายมานั่งจิ้มระหว่างดาร์เรนกับฮาวี่ เสียงคุณมาเอโนะก็ดูดี แต่จริงๆในใจอยากได้เป็นเสียงป๋าโอโนะมากกว่า น่าเสียดาย ดังนั้นใจก็เลยเอนเอียงไปหาคุณยูสะ แถมดาร์เรนท่าทางร้ายๆน่าลองอีกต่างหาก 555 (ยูสะซังชอบพากย์หนุ่มร้ายๆแบบนี้ินะ เจอมา 3 เกม ร้ายซะสองเกม)
 
เอาฟะ ยูสะซัง รอบลูก่อนนะ เย้ >.<~~*
 
 
มาแนะนำคาร์แรคเตอร์ที่จบด้วยได้ก่อนดีกว่า พวกองครักษ์ของอลิสแต่ละรุ่นจะเรียกตัวเองว่าลอร์คริสและมีถึง 10 คน 10 ลำดับ มีพลังแตกต่างกันไป หนุ่มๆที่จบด้วยได้คือองครักษ์นี่แหละเจ้าค่ะ คนแรกก็...
 

 

 ハーヴェイ(CV:前野智昭) ฮาร์วี่ซัง ลอร์คริส No.1 คนให้เสียงคือคุณมาเอโนะ โทโมอากิ (อร๊าย กรี๊ดดดดด >.<~~~*) เหมือนจะเป็นพระเอก แต่ราศีไม่จับเท่าแมกซิมิเลียนซัง มายืนคู่กันนี่เสียเปรียบอย่างแรง (ซะงั้น)

เพราะฮาร์วี่มีความเป็นผู้นำ และด้วยอุปนิสัยส่วนตัว