[GAME]ジンコウガクエン Artificial Academy[PC]

posted on 18 Sep 2011 01:44 by bluepearl in Otome-Game
ว่าจะมาแนะนำนานแล้ว แต่ก็ยุ่งหัวปั่น กลับดึก หลับเป็นตาย ตากฝนไ่ม่สบาย โว้ว

เกมนี้เป็นเกมจากค่ายลวงตาเจ้าค่ะ [Illusion] ใครได้ยินชื่ออาจจะนึกออกก็ได้ แม่นแล้ว (สำหรับคนที่รู้จัก) เป็นค่ายเกมแบบนั้นแหละ แต่ดังด้วยเรื่องของรูปแบบ 3D ที่งดงามเกินค่ายอื่น ตอนแรกเราก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่หรอกเพราะมันเป็นเกมสำหรับหนุ่มๆ =_=" ทว่าเรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า...

ตอนที่เข้าไปโหลดอนิเมะเสือกระต่าย ได้ยินหนุ่มๆในบอร์ดเขาแว่วๆมาเรื่องเกมเกมหนึ่งที่สามารถจับคู่วู้ฮูกันได้ ทุกเพศ ขำตรงที่หนุ่มๆเขาคุยกัน (แอบไปอ่านแอบไปฟังแต่ไม่ได้ร่วมวงเปิดเผย) เขาบอกสงสัยค่ายเกมนี้อาจจะทำออกมาเอาใจพวกสาวๆบ้างกระมัง โดยเฉพาะพวกสาววาย เพราะมันสามารถจับชายมาชนช้างกันได้ เห็นเรียกกันว่ายุทธหัตถี นังบลูนั่งฮาอยู่เป็นชั่วโมง ผู้ชายเขาเรียกพวกวายแบบนี้เหรอเนี่ยยยย คิดได้ไง ไม่ไหวแล้ว ศัพท์ใหม่ ได้ใจมาก ชนช้าง 55555+

ทีนี้ก็เลยสนใจไปโหลดมาเล่นดู มันคือเกมนี้เจ้าค่ะ

ジンコウガクエン Artificial Academy

Posted Image

Posted Image


ดูเผินๆมันก็เหมือนเกมที่จับสาวมายำธรรมดาตามสไตล์หนุ่มหื่นเขา แต่... มันไม่ใช่แค่นั้นสิ เพราะเกมนี้ เอาเป็นว่าขอบเขตมันคืออยู่ในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง เราอยากจะสวมบทเป็นตัวละครที่เราสร้างคนไหนก็ได้ อธิบายง่ายๆ

อย่างแรกเลย คือเราสามารถสร้างตัวละครที่จะย้ายเข้ามาในชั้นเรียนของเราได้เอง เลือกได้ด้วยว่าจะเอาหญิงหรือชาย หรือเป็นสหศึกษาและสามารถกำหนดได้ว่ากี่ชั้น เรียนกี่ปี แต่ข้อจำกัดคือจะสร้างได้เฉพาะช่วงอายุเด็กไฮสคูลเจ้าค่ะ

สำหรับผู้หญิงจะมีให้สร้างได้หลากหลายกว่าผู้ชาย (ก็แน่ล่ะ ค่ายนี้เขาเน้นสาวๆ)

Posted Image

กล่องข้างๆคือตัวคอนฟิกที่สามารถสร้างตัวละครเปลี่ยนผมเปลี่ยนหน้าให้สวยได้ตามใจ ฉันเจ้าค่ะ อันนี้รายละเอียดของแต่หน้าหน้าต่างสร้างตัวละคร อัพเป็นลิ้งแล้วกัน
http://i11.photobucket.com/albums/a191/bluepearl_/02-5.jpg
http://i11.photobucket.com/albums/a191/bluepearl_/03-2.jpg
http://i11.photobucket.com/albums/a191/bluepearl_/04-2.jpg
http://i11.photobucket.com/albums/a191/bluepearl_/05-3.jpg
http://i11.photobucket.com/albums/a191/bluepearl_/06-1.jpg

ที่สบายอยู่อย่างก็คือ มี Patch ENG เขาทำออกมาแล้วสิ แถมยังมีโปรฯอันเซ็นเซอร์ด้วย อรั้ย เห็นหมดเลยค่ะ ตาเราจะเป็นกุ้งยิงตาย

ถ้าเราสร้างตัวละครสาวๆแล้วสวมบทเป็นเธอ ให้เพื่อนในห้องเป็นหนุ่มๆที่สร้างออกมาหล่อโดนใจสักหน่อย มีให้ครบทุกบุคลิก โฮะๆ สวรรค์ของสาวโอโตเมะทีเดียว น้ำลายจะหก (เก็บอาการหน่อยเจ๊) ว่าแล้วก็มาที่หนุ่มบ้าง

อันนี้ของเราเจ้าค่ะ

Posted Image

สีตาเลือกให้สองข้างไม่เหมือนกันได้ด้วยนะ (สีตาลูกเราข้างหนึ่งสีเหลืองอีกข้างสีแดง อรั้ย เท่ >.<)

ส่วนการสร้างก็เลือกได้ค่ะว่าจะให้เป็นยังไง ทรงผม สีตา สีผิว ใส่แว่นไหม สีอะไร ผมข้างหน้า หน้าม้า หรือผมด้านหลังจะสั้นหรือจะยาว มีปอยผมไหม อีกอย่างคือ... ถ้าสร้างนาน ตัวละครที่เราสร้างจะมีหน้าแดงด้วยเจ้าค่ะ (ก็แหมนะ โป๊แบบนั้น) น่ารักจริงๆ โดยเฉพาะหนุ่มๆ

ที่สำคัญที่สุดน่าจะอยู่ที่การเลือกบุคลิกภาพ

Posted Image

คะแนนการเรียนและกีฬาเป็นตัวกำหนดความป๊อบปูล่าได้เหมือนกัน ถ้าเรียนแย่มาก บางทีตัวละครอื่นจะหมางเมิน โดยเฉพาะตัวละครที่เราสร้างมาให้ชอบพวกเด็กเรียน หรือถ้ากีฬาไม่เอาห่วย เวลาวิ่งหรือเดินจะเห็นชัดเจ้าค่ะ เพราะมันจะช้าบรรลัยเลย =_=" เรียกได้ว่าวิ่งตามชาวบ้านไม่ทัน อีกอย่างคือ ใครเลือกให้หุ่นมันอ้วน สปีดการวิ่งหรือเดินแทบจะเท่ากับหอยทากทีเดียว

ส่วนบุคลิกถ้าเลือก Soft มืดมนมาก นุ่มนิ่มเป็นเคะไปเลย ถ้าเป็น Eloquent จะเป็นคนร่าเริง คุยง่าย ยิ้มง่าย น่ารัก (ชอบแบบนี้ที่สุด) ถ้า Violent จะปากร้าย (ใจดีไหมต้องไปกำหนดในอีกหัวข้อ) ชอบพูดเสียดสี หยิ่ง ซีเรียสมาก ความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของสูง ส่วน Manly จะขรึมๆ แมนๆ มาดนิ่ง ไม่ชอบก็จะเงียบไปเลยไม่ปฎิเสธและไม่ตอบรับทั้งสิ้น แต่ละบุคลิกจะมีเสียงพากย์ เราเลือกได้ด้วยว่าจะให้ Voice หรือโทนเสียงสูงหรือต่ำ แล้วแต่ชอบ

ส่วนอันนี้

Posted Image

เป็นการกำหนดลงลึกในรายละเอียดบุคลิกเจ้าค่ะ ประสบการณ์เรื่องนั้นน่ะ (เกมมัน 18+ อ่ะนะ) มีมั้ย ถ้าอยากให้ใสซื่อก็โน ถ้าอยากให้มีก็เยส อันนี้มันจะแสดงผลกับคำพูดตอนที่ขอกันในเกมเจ้าค่ะ (ไม่ใช่แฟนก็กิ๊กกันได้นะเออ แต่ระวังเค้าตบตีกันแย่งเราหน่อย เพราะบางคนถ้าบุคลิกเรากำหนดให้เลว เกลียดกันมากๆมีฆ่ากันด้วย แล้วคนที่ฆ่าเพื่อนก็โดนตำรวจจับได้ด้วยนะ มันจะหายไปจากชั้นเรียนเลยทั้งสองคน)

ถ้าความสัมพันธ์มากพอก็จะสามารถลึกซึ้งกันได้ ไม่ว่าเพศไหนก็ตาม สำหรับช+ญ และญ+ญ จะมีฉากบลาๆๆๆ ตามสไตล์ค่ายนี้ แต่ถ้า ช+ช จะตัดฉากไปเหมือนนิยายอีโรติก แต่ชอบแบบนี้แฮะ ก็ถือว่าคนสร้างเขากลั้นใจทำได้สุดยอดแล้ว (คิดว่าคงเป็นผู้ชายทั้งทีมน่ะนะ)

เรื่องSkillและ Sensitivityคือ เรื่องของประสบการณ์ที่ตัวละครเรามี เอ่อ ถ้าอยากให้ช่ำชองก็เลือกเอียงไปทางHigh ส่วนไอ้เรื่องอ่อนไหวถ้าอยากให้ เอ่อ นั่นแหละก็เลือกไปทางHigh แต่อันนี้นอมอลจะดีที่สุด

รสนิยมทางเพศ Hetero คือชอบเพศตรงข้าม ถ้าเลือกตรงนี้แล้วเพศเดียวกันมาจีบจะไม่มีวันติดเลย หยุดแค่เพื่อนรักเท่านั้น 555+ Homo ชายรักชาย มันชอบแต่ผู้ชายเท่านั้น สาวๆมาจีบอย่าไปหวังจะสำเร็จ Bisexual นี่คือได้ทั้งสอง ถ้าตรงสเป็คก็มีสิทธิ์จะจีบติด ถ้าเลือกเล่นสาวแล้วเป็นไบระวังโดนเพื่อนหญิงกดเอาด้วยล่ะ อิอิ

เรื่อง Preterence คือชอบไปทางรุกหรือชอบเป็นฝ่ายรับ ถ้ารับก็จะเอียงไปทาง PLeasure ถ้าชอบรุกก็จะเอียงไปทาง Devotion อันนี้ถ้าเลือกแบบสุดโต่งคือซ้ายสุดหรือขวาสุด บางทีถ้าเราขอ...ให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่เขาหรือเธอไม่ชอบ ก็จะไม่ยอมเจ้าค่ะ (ยังไงก็ตาม ถ้าเป็นแฟนกันแล้วก็มีโอกาสที่เขาหรือเธอจะยอมให้เราทุกอย่างมากกว่าตอนเป็นกิ๊ก ระบบเอไอเกมนี้ฉลาดกว่าเกมที่เราเคยเล่น)

ส่วน Virtue เอิ่ม อันนี้มันเซ้นซิทีพมากกกก =_=" ระดับศีลธรรม ถ้ามีน้อยมากก็ใจง่าย ถ้ามีมากก็จะสุดโต่งแบบท่านประธานนักเรียนอะไรแบบนั้น เจอใครผิดระเบียบเดินไปเตือนทันที เหมาะมากสำหรับเอาไปใส่ให้หนุ่มแว่น 555+

ส่วน Sociability ก็ตรงตัว ถ้าอยากให้เป็นคนอัธยาศัยดีก็เลือกให้มากไว้

สำคัญที่สุดคือ Subconscious ด้านล่าง จะเป็นตัวกำหนดว่าตัวตนแท้จริงเป็นคนยังไง ใครจิตใจดีมากๆก็จะเข้ากับเพื่อนง่าย ใครเลือกให้มัน evil ระวังมันไปฆ่าเพื่อนร่วมชั้นหน่อยแล้วกันเจ้าค่ะ (รักมากก็ฆ่า เกลียดมากมันก็ฆ่า ยิ่งระดับศีลธรรมต่ำมันยิ่งลงมือง่าย น่ากลัวๆ)

หลักๆ มีแค่นี้ ส่วนเรื่องของรสนิยมการชอบแต่ละคนส่วนใหญ่ถ้าไม่อยากให้จีบยากก็จะเลือกแบบ เหมาหมด ชอบทุกแบบไว้ หรือถ้าอยากกำหนดก็คลิกเลือกได้ว่าอยากให้ชอบหญิงหรือชายแบบไหนบ้าง เป็นตัวกำหนดว่าจะมีเพื่อนหรือแฟนแบบไหน

เมื่อสร้างตัวละครกันเสร็จแล้ว เราก็สามารถเลือกไปเข้าชั้นเรียนได้ เมื่อเริ่มเกมจะมีชั้นเรียนว่างๆมาให้เราที่สมุดเช็คชื่อ

ชั้นเรียนบลูมันวายเยอะกว่านอมอล เหะๆ เราจะสร้างให้มีสาวน้อยคนเดียวแล้วล้อมไปด้วยหนุ่มๆก็ได้ สไตล์โอโตเมะ >.< แล้วแต่ชอบเจ้าค่ะ

เลือกเล่นเป็นตัวละครไหนก็ได้ ตอนเช้าคลิกเข้าไปที่สมุดเช็คชื่อสามารถเลือกได้จากตรงนั้น สามารถดูรายละเอียดนักเรียนแต่ละคนได้จากตรงนั้นเช่นกัน ถ้าเลือกเล่นเป็นชายห้องนอนจะสีฟ้าๆ ถ้าเป็นหญิงห้องนอนจะชมพูๆ กดเลือกตัวละครได้ทุกเช้า แล้วก็กดที่ชื่อแต่ละคน ถ้าใครมีแฟนแล้วก็จะมีรูปหัวใจขึ้นที่ชื่ออีกฝ่าย

อย่างหนุ่มคนนี้ อยู่ชมรมเคนโด้ (ภาษาขี้เกียจเปลี่ยน) มีแฟน 4 คน (ยังไม่รวมกิ๊ก) ความจริงเราเล่นกับอีตาชมรมวอลเล่กับหนุ่มผมสีเงินอยู่ ที่เหลือมันมาติดเราเอง 555+

Posted Image

แต่ก็ใช่จะมีแต่คนรัก เมื่อมีหลายคนมาชอบ ไอ้พวกที่ชอบคนเหล่านั้นอยู่มันก็จะเกลียดเรา ดีที่เด็กเราเทพสามารถต่อยหน้าคว่ำกลับไปได้เกือบทุกคน

สามารถเอานักเรียนเข้า ย้ายนักเรียนออก หรือแรนดอมนักเรียนเข้ามาได้จากปุ่มรูปตึกเรียนขวาล่าง

วิธีดูความสัมพันธ์ทั้งหมดที่เพื่อนในชั้นมีให้เราก็คือให้คลิกที่จิโซตรงทางไปโรงเรียน วันนี้เลือกเล่นเป็นสาวน้อยใส่แว่นก็แล้วกัน

ดูได้ว่ามีคนอยากฆ่าเรากี่คน และมีคนรักเรามากที่สุดกี่คน

Posted Image

Posted Image

ว่าแล้วก็เข้าไปทักหนุ่มที่เล็งก่อน แหง่ว เขาคุยกับเพื่อนอยู่ ขัดจังหวะซะเลย

Posted Image

ได้คุยกันสองคนแ้ล้ว >.<

Posted Image

แต่มีคนเข้ามาขัดจังหวะจะคุยกับเรา จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เลือกว่าจะคุยหรือทำอะไรเจ้าค่ะ

Posted Image

เข้าไปโรงเรียนเจอคนที่ชอบ กำลังคุยกันดีๆ ชิหอย รถไฟชนก๊านนนน เกือบต่อยกันตาย (มีแฟนหลายคนระวังแฟนเราเกลียดหน้ากันเองนะเออ 555+)

Posted Image

ตามภาพคือ เขาจะหันมาถามเราทั้งสองคนค่ะว่าจะเลือกใคร เอิ่ม งานงอก ตัวใครตัวมันล่ะ

อันนี้เข้าแมพก็เลือกได้ว่าอยากไปไหน เลือกแล้วตัวเราจะวิ่งไปที่นั่นเองค่ะ

Posted Image

หรืออยากไปพบใครก็กดเลือกที่สมุดเช็คชื่อได้ สำหรับตอนเช้ากับตอนเย็น ใครยังไม่มาโรงเรียนหรือกลับบ้านไปแล้ว จะบอกไว้ในสมุดเช็คชื่อ

ถ้าเพื่อนเยอะ แฟนเยอะ เข้าโรงเรียนมาถึงยืนเฉยๆพวกนั้นก็จะมาแย่งกันคุยเจ้าค่ะ หรือถ้าเราเรียกเืพื่อนๆไปทานข้าวกลางวันกัน (จะทานกันบนดาดฟ้า) หรือไปทำกิจกรรมชมรม คนที่ไปด้วยกับเราจะเยอะ

เสียดายที่ไม่มีไป เที่ยวหรือไปเดทกันที่อื่นได้ เรื่องจะอยู่แค่ที่ห้องเรากับโรงเรียนเท่านั้นเจ้าค่ะ คุณครูก็มาแต่เสียงไม่มีตัว มีแต่นักเรียนชั้นเดียวก็คือเพื่อนๆเราแฟนๆเรา เหอะๆๆ

*อีกอย่างที่สำคัญ เวลาจะตามหนุ่มๆไป อย่าเข้าไปห้องน้ำชายล่ะ เคยโดนไล่ออกมา 555+

สนุกดีเจ้าค่ะ เล่นแล้วติดเหมือนกัีน ส่วนตัวชอบจับวายกันมากกว่า (แต่ก็มีคู่ปกตินะ) เพราะฉากHมันก็นะ สำหรับผู้หญิงเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ (แต่มันก็เป็นสไตล์ค่ายนี้อยู่แล้ว)

ลองหามาเล่นกันดูนะตัวเอง XD<~>~>~>~>~>~>~>~>~>~>~<


edit @ 28 Sep 2011 22:39:10 by bluepearl

Comment

Comment:

Tweet

ปล.ตามมาจาก Otome_th ค่ะ

#5 By jin on 2011-09-29 12:03

รีวิวละเอียดดีจัง อ่านแล้วรู้สึกว่าเหมือนเกมซิมส์เลยค่ะ

ที่จริงซิมส์ก็มีแพทช์แบบหวือหวาด้วยนี่นา (แต่ไม่ได้เล่นซิมส์ค่ะ)

ภาพประกอบชวนกรี๊ด

#4 By jin on 2011-09-29 12:02

ลองเล่นแล้ว ก็ติดไปช่วงหนึ่ง แต่เซ็งที่ว่า
ฉากอย่างของชายชายไม่มีให้เห็น(โผล่มามันก็มืด)
สองมาตราฐาน...แต่ยังไงก็ชอบที่
มันสร้างตัวละครได้หลากหลายดีนี่แหละค่ะ

#3 By HoLyNe on 2011-09-29 10:54

O[]o แอบตกใจ ไม่คิดว่าพี่บลูจะสนใจค่ายนี้ด้วยโอ้...อเมซิ่ง ฮะฮะ แซวนะคะ
แต่ยอมรับภาพของค่ายนี้เลยค่ะ งามจริง เคยเล่นที่เป็นแนว rpg แบบว่าภาพงาม แต่ให้ใครมาเดินข้างหลังไม่ได้เลย ต้องแอบเล่นตอนทุกคนหลับแล้ว ฮา
เพิ่งรู้ว่ามีแบบภาษาอังกฤษเข้ามาด้วย แถมมีโนเซ็น โอ้ ยกมือแอบขอด้วยคนนค่า อิอิ ไว้แอบไปเอา

#2 By Aries on 2011-09-28 21:45

น่าเล่นมากกก Hot! Hot! Hot!
มีภาษาอังกฤษให้ด้วย จะไปหามาดูค่ะ
แต่เสียงพากย์เนี่ย น่าจะมีเลือกนักพากย์ได้ด้วยเนอะ แบบ อยากเอาtoriumi-san หรือ suzumura-san อะไรงี้

#1 By minoru on 2011-09-28 19:15